LÍ DO NÊN MUA GIÀY PATIN TỐT KHI MỚI TẬP ĐI

Một đôi giày patin chất lượng sẽ có càng vững, boot êm và bánh nhẹ nên sẽ hỗ trợ người chơi rất nhiều và đặc biệt mang lại cảm giác an toàn khi đứng trên giày trượt... Đó là lí do vì sao? chúng ta nên mua một đôi giày trượt patin tốt, chất lượng ngay khi mới tập chơi bộ môn thể thao tốc độ patin.

Việc được làm quen với cảm giác dễ chịu trên giày trượt ngay từ ban đầu có vai trò rất quan trọng trong việc thu hút trẻ gắn bó và tích cực chơi thể thao. Điều này chỉ có thể được tạo ra trong những đôi giày có chất lượng đảm bảo.

Mẫu giày trượt patin na toàn, êm, bền cho người lớn và các em từ 13 tuổi trở lên.

Bên cạnh đó, khi chọn giày chất lượng, khung giày chắc chắn, ôm chân sẽ giúp trẻ sử dụng linh hoạt, không mất nhiều sức, không ảnh hưởng nhiều đến phần cổ chân.

  • Cách chọn giày trượt Patin cho trẻ em:

    Với các bé từ 3-12 tuổi ,Khi chọn giày cho các bé các bạn nên lưu ý đầu tiên là chọn những đôi giày có thể chỉnh size được để các bé có thể đi được vài năm,như vậy sẽ không quá lãng phí và các bé đang trong giai đoạn phát triển nhanh về cơ thể.

Khi chọn giày các bậc phụ huynh không nên chọn những đôi giày quá rộng, vì khi trượt giày rộng thì sẽ làm các bé nhanh mất sức và nhanh mỏi cổ chân. Hãy chọn những đôi giày vừa với bé và có thể chỉnh size để đi trong vòng vài năm.

Đối với loại giày có thể điều chỉnh được size thì phụ huynh nên để size vừa với chân bé nhất, sau đó khi nào chân to ra đến đâu chỉnh size tới đó giúp giày ôm chân hơn.

Giày trẻ em về cơ bản có 4 size phổ biến: XS (27-30); S (28-32) hoặc (31-33); size M (33-37) hoặc (35-38); size L (38-42), hoặc (39-41) hoặc (36-39); size XL (40-43).

Nên chọn những đôi giày có thiết kế phù hợp với các em bé, phải ôm chân nhưng cũng phải thật êm giúp em bé nhà bạn không bị đau chân hay lắc chân khi di chuyển.

 Cách chọn giày Patin cho người lớn:

Khi chọn giày patin cho bản thân hoặc bạn bè thì bạn nên đưa người đó đi cùng để thử giày giúp bạn chọn giày chính xác nhất. Đối với người lớn bạn nên chọn những đôi giày chuyên nghiệp (tức là giày không chỉnh size) và chân của các bạn sẽ không to ra thêm nên chọn giày có size cố định. Đôi giày đi vừa phải là đôi giày khi mới thử bạn cảm thấy hơi chật (chỉ hơi thôi nhé, nhưng mũi chân không được cong nếu không khi đi chân bạn sẽ bị đau hoặc bị phồng rộp...

Ban đầu đi đôi giày chật có thể làm cho bạn khó chịu nhưng hãy yên tâm là chỉ sau khoảng 1 đến 2 tuần thì boot giày sẽ giãn ra rất nhiều và theo đúng fom chân của bạn nhé.Còn nếu bạn thử lúc mới mua mà bị rộng thì sau 1 thời gian boot giày xẹp lại ,khi đó đôi giày bạn đi trở nên rộng hơn và bạn sẽ khó đi hơn vì chân không vững và hay bị lắc cổ chân làm cho chân bạn bị đau hoặc nhanh mỏi khi trượt.

HÃY NÊN NHỚ:

Chọn giày patin phù hợp với chân

Làm ssao để chọn được đôi giày trượt patin phù hợp với chân, hãy vui lòng cung cấp các thông tin cơ bản về cân nặng, độ tuổi, số size giày dép thường đi hàng ngày để nhân viên tư vấn bán hàng có cơ sở giúp bạn chọn size giày phù hợp.

Vấn đề về kích thước của giày patin thường là việc các bạn không hay để ý, nhiều người chỉ chọn đại những đôi hơi rộng hơn một chút để đi. Các bạn có một suy nghĩ sai lầm là trượt patin cần phải dễ chịu nên chọn những đôi có cỡ rộng một chút. Tuy nhiên sự thoải mái mà bạn mong muốn là lúc vận động chân bạn có được êm ái và vừa vặn không, có sợ bị tuột giày hoặc giày quá chật làm đau chân hay không.

Hãy nhớ rằng giày rộng quá khi bạn di chuyển dễ bị lẳng chân và tuột ra ngoài mất an toàn khi trượt. Lúc thử giày việc quan tâm đến chiều dài bàn chân là quan trọng nhất nếu ngón chân bạn chạm mũi giày và cảm thấy vừa hoặc hơi kích một tí thôi là được vì 1 – 2 hôm sau khi sử dụng giày dãn ra sẽ vừa.

Để chọn giày đúng kích cỡ nhất bạn nên đi mua vào cuối ngày vì lúc này đôi chân của bạn được giãn nở hoàn toàn. Với những người có mu bàn chân nhô cao thì nên chọn đôi rộng hơn 1 -2 size sẽ tốt hơn vừa thoải mái mà không sợ chân bị mất thăng bằng hay khó chịu do quá chật.

Thông thường bàn chân của con người lệch nhau một bên to một bên nhỏ không đều, nếu như sai số này là quá lớn bạn hãy chọn đôi giày vừa với bên chân to hơn để đảm bảo không bị chật khi mang.

Trượt patin tương đương với việc bạn chạy bộ thể dục

Việc tham gia bộ môn trượt patin ngày càng phổ biến bởi nó cũng mang lại hiệu quả giống như bạn đang chạy bộ hoặc đạp xe. Không những vậy, trò chơi này còn hấp dẫn và vui nhộn hơn nhiều vì bạn chơi cùng, mang tính tập thể cap. Hoạt động khi chơi patin sẽ giúp bạn có được một hệ tim mạch khỏe mạnh, năng động và tăng cường sự thích ứng với cảm giác mạnh.

Có rất nhiều bạn tham gia trượt patin lâu năm nói rằng trượt patin thú vị và lợi ích hơn rất nhiều so với việc chạy bộ hoặc tập thể dục trong phòng tập. Khi cơ thể cử động theo từng bước trượt bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, tự nhiên và chắc chắn bạn phải mềm mại để có thể lượn theo từng vòng quay của bánh xe và tránh bị ngã. Điều này khiến cho các cơ khép, cơ mông được luyện tập mà ở nhiều bộ môn thể thao khác không có được.

Hi vọng, những thông tin trong bài viết sẽ giúp khách hàng có thêm kiến thức cho việc tìm kiếm, lựa chọn đôi giày trượt patin phù hợp. Nếu có băn khoăn hay thắc mắc gì về vấn đề chọn giày trượt, hãy liên hệ với chúng tôi, để được HỖ TRỢ thông tin tư vấn tốt hơn với HOTLINE 0705 266879

0
Multi chanel back to top
Chat zalo

Liên hệ hỗ trợ