Cách chọn size giày phù hợp cho trẻ em và người lớn

Trượt Patin ngày càng được nhiều người quan tâm, yêu thích vì là môn thể thao lành mạnh, hỗ trợ người chơi, trẻ em phát triển tốt cả thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, điể, quan trọng đầu tiên để chơi patin đúng kỹ thuật là phải biết cách chọn size giày patin đúng chuẩn. Trượt.vn chia sẻ đến bạn cách chọn size giày patin đúng chuẩn, phù hợp cho trẻ em và người lớn!

Chọn size giày patin phù hợp với từng độ tuổi

Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có cách chọn size giày patin khác nhau. Thế nên, tùy theo từng độ tuổi mà người tiêu dùng có sự chọn lựa hợp lý, vừa đảm quá quá trình vui chơi, luyện tập thoải mái, vừa đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người chơi.

Đối với trẻ 3 đến 6 tuổi

Đối với size giày patin cho trẻ em chỉ mang tính tương đối, dựa vào chiều dài bàn chân và cân nặng của bé mà có sự chọn lựa khác nhau. Đối với trong khoảng 3 - 6 tuổi, có mức cân nặng nhỏ hơn 20 kg, thì bố mẹ có thể chọn trong khung size S trong khoảng 28 - 34 cm.

Ngoài ra, trẻ trong độ tuổi 3 - 6 tuổi có cân nặng lớn hơn 20 kg, phụ huynh hãy cân nhắc lựa chọn giày patin size M cho con em mình.

Đối với trẻ từ 6 đến 8 tuổi

Những bé trong độ tuổi 6 - 8 tuổi, nằm trong cân nặng khoảng 20- 30 kg, thì bố mẹ có thể chọn giày với size M trong khoảng 35-38cm. Tùy vào cân nặng và chiều dài đôi chân của trẻ mà bố mẹ có thể linh hoạt thay đổi số đo khác nhau sao cho phù hợp với bé.

Những bé trong độ này, nhưng có số cân nặng lớn hơn 30 kg, chân to, bố mẹ nên cân nhắc chuyển sang các mẫu giày patin size L giúp chịu tải trọng lớn hơn, giày rộng thuận tiện cho việc di chuyển êm ái.

Đối với trẻ từ 8 tuổi trở lên

Đối với trẻ em từ 8 tuổi trở lên có cân nặng trên 30 kg, có bàn chân to, bố mẹ hãy chọn những đôi giày patin trong khung size L trong khoảng 38 - 42 cm. Nếu bé có cân nặng khoảng 30 kg, thì chiều dài bàn chân thích hợp 21.5 cm trở lên. Còn bé có cân nặng lớn hơn 45kg trở lên thì nên chọn loại thân giày cố định.

Bên cạnh việc dựa vào độ tuổi, phụ huynh cũng phải dựa vào chiều dài và cân nặng của các bé nhà mình để chọn mua giày trượt patin phù hợp nhất. Khi bé có một đôi giày patin đúng chuẩn size bàn chân sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, tự tin, cảm giác trượt tốt nhất có thể và an toàn khi luyện tập.

Đối với thiếu niên và người lớn

Giày cố định size là loại giày không thể điều chỉnh được, phù hợp đối với thiếu niên, người lớn hay các bé có cân nặng lớn. Bạn đo chiều dài từ gót đến ngón cái hoặc ngón dài nhất để lấy số liệu đo chuẩn xác nhất.

Thông thường, việc lựa chợn size giày trượt patin dựa trên thông số giày đi thường ngày. Kích cỡ giày patin chọn là size giày lớn hơn giày dép đi bình thường từ 1 – 2 số. Ví dụ, nếu đi giày thường size 43 thì giày patin phù hợp sẽ là giày có size từ 44/ 45cm

Lưu ý, không nên chọn size giày patin quá chật hay quá rộng, bởi nếu chật sẽ bó chân khó di chuyển vận động; còn quá rộng hơn chân nhiều lần có thể khiến bạn gặp tai nạn, trật chân, lật chân và té ngã.

Thêm vào đó, khi chơi, nên kết hợp với tất dài bảo vệ vùng da chân không bị hôi và tăng tuổi thọ, độ bền bỉ cho giày.

Lưu ý khi mua giày

Để chọn một đôi giày patin đúng size giúp bạn đi êm chân và thoải mái nhất, bạn cần lưu ý một số tiêu chí như sau:

- Chọn đúng size giày phù hợp với kích thước bàn chân: Hầu hết những đôi giày cho người lớn thường được sản xuất cố định size.

- Không chọn giày quá rộng hay quá chật: Sau một thời gian lớp lót trong sẽ bị dãn ra rất khó khi di chuyển, những lúc này cảm giác chân bị lắc mất an toàn. Cần cung cấp thông tin chính xác để được người bán hàng tư vấn chính xác giày nên đi.

- Nên đến cửa hàng mua và mang thử: Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn một đôi giày với số đo chính xác. Nếu bạn chọn được một đôi giày patin đúng kích cỡ, sẽ giúp bạn đi đúng kỹ thuật, đảm bảo sự chuyên nghiệp.

- Chọn mua giày patin có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, cửa hàng uy tín: Nếu bạn chọn những đôi giày không rõ nguồn gốc, thương hiệu, sẽ rất nhanh hỏng và gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Bạn đến mua giày ở những của hàng uy tín sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng và chính sách bảo hành hấp dẫn.

HOTLINE TƯ VẤN 0705 266879 (ZALO)

0
Multi chanel back to top
Chat zalo

Liên hệ hỗ trợ