3 LÍ DO NÊN CHO TRẺ CHƠI VÁN TRƯỢT

Ngày càng nhiều bộ môn thể thao hiện đại du nhập vào Việt Nam và trở nên phổ biến, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Các bộ môn thể thao mới, hiện đại bên cạnh mang lại lợi ích to lớn về sức khỏe còn phù hợp với không gian sống đô thị ngày càng thu hẹp hiện nay. Hình ảnh các bạn trẻ đi học, đi làm hay đi chơi trên đôi giày patin, chiếc xe scooter, ván trượt trên đường phố sẽ ngày càng trở nên quen thuộc trên đường phố Việt Nam. 

VÌ SAO NÊN KHUYẾN KHÍCH CHO TRẺ CHƠI VÁN TRƯỢT?

Bên cạnh việc học, tham gia các hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe là hoạt động nên thực hiện mỗi ngày. Ngoài việc tăng cường sức đề kháng và năng lực thích ứng của cơ thể con người, thể dục thể thao có vai trò to lớn trong việc nâng cao sức khỏe toàn diện cho con người. 

Hình ảnh thực hiện các động tác kỹ thuật tung ván siêu đỉnh trên đường phố phương Tây (hình minh họa. Nguồn Internet)

Để con có sức khoẻ và phát triển toàn diện, ngoài chế độ dinh dường đầy đủ hợp lý, thì sự vận động là vô cùng quan trọng với sự phát triển của trẻ nhỏ. Dành thời gian cho trẻ vận động hợp lý đã được các nghiên cứu cho thấy đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp trẻ khỏe hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn cũng như giải tỏa căng thảng, stress trong cuộc sống, hạn chế tiếp xúc thiết bị điện tử, gắn kết con với hoạt động xã hội…

Sức khỏe toàn diện là sự phát triển đầy đủ các tố chất thể lực như: Sức nhanh, sức mạnh, sức bền bỉ dẻo dai và sự khéo léo. Những yếu tố này chỉ có thể đạt được nhờ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Khi con người có sức khỏe toàn diện thì sẽ nâng cao được năng lực thể chất. Năng lực thể chất có vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống, trong lao động, trong công tác và trong học tập.

 Có năng lực thể chất tốt sẽ giúp cho con người vượt qua được mọi khó khăn, hoàn thành tốt được mọi công việc. Muốn có năng lực thể chất tốt đòi hỏi con người phải có lòng kiên trì, phải có quyết tâm cao trong việc rèn luyện thân thể. Bản thân Người, có những lúc bị yếu mệt, nhưng Người vẫn cố gắng dậy vận động thân thể, tập một số động tác thể dục nhẹ nhàng, hoặc đi bộ, tập leo núi...

Cũng như nhiều môn thể thao vận động khác, trượt ván ngày nay đang trở thành bộ môn thể thao được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi những thú vui và lợi ích sức khỏe mà trượt bán mang lại cho mỗi người. Quá trình tạp luyện với chiếc ván sẽ không chỉ đem lại sức khỏe mà còn rèn luyện tính kiên trì, dẻo dai. Để kiểm soát và thực hiện các động tác khó với chiếc ván, đòi hỏi người chơi cần kiên trì luyện tập, không được bỏ cuộc, với niềm đam mê bất tận.

Trượt ván là một trong những môn thể thao vận động được nhiều yêu thích.

Và cảm giác chiến thăng, vượt lên chính mình với các động tác khó: đập đuôi ván, trượt bằng đuôi ván, dùng chân bắt ván, xoay người cùng xoay vòng, lật ván được các Skater (người chơi trượt ván) thực hiện thuần thục, khiến cho nhiều người đi ngang phải nán lại, trầm trồ tán thưởng.

Hiện nay trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, nhà sản xuất làm ra rất nhiều loại ván trượt khác nhau các loại ván trượt truyền thống và cổ điển nhất là Skateboard, Cruiserboard và Longboard. Do đó, điều đầu tiên bạn cần phải làm là chọn cho mình một loại ván trượt phù hợp với mục đích sử dụng cũng như sở thích của bạn.

3 LOẠI VÁN TRƯỢT CƠ BẢN

Phổ biến nhất là dòng ván truyền thống có cấu tạo làm bằng ván ép. Mặt ván làm bằng ván ép kích thước trung bình (80x20cm), ván có nhiều hình dạng, đầu ván thường nhọn và bằng phẳng, đuôi ván vuông và cong, chỉ sử dụng loại bánh xe mềm (80A) kích thước (59mm). Mặt ván nhám hoặc không nhám.

Có nhiều mẫu ván khác nhau đi kèm là chất lượng và giá cả tương ứng. 

Đây là dòng ván phổ thông bánh xe thường to và mềm nên có thể đi rất nhanh và êm, dễ đi, không tạo ra tiếng ồn, thích hợp cho di chuyển nhiều, đi trên bề mặt đường gồ ghề, có thể lăn qua các viên đá cỡ nhỏ mà ko bị kẹt bánh. Đặc biệt loại ván này thiết kế nhỏ, gọn gàng, nhẹ, dễ mang theo.

Bên cạnh ván làm bằng ván ép thì dòng ván phổ thông còn có mẫu làm bằng nhựa. Đặc tính y chang như ván ép nhưng chất liệu mặt ván làm bằng nhựa dẻo khó gãy, các bạn hay gọi nhầm là “Penny” ( Penny là một thương hiệu nổi tiếng và chất lượng hàng đầu trong dòng Plastic Cruiser ) nhiều màu sắc, graphic hiện đại, nhẹ và có size nhỏ gọn hơn cả loại Cruiserboard gỗ.

Thứ hai là dòng chơi chuyên nghiệp với các động tác kỹ thuật cao. Loại ván trượt bằng gỗ phổ biến nhất, chuyên để tập trick, có độ cong ở 2 đầu và độ trũng ở giữa ván, hình dáng đầu và đuôi ván thường được bo tròn. 
Cấu tạo : Mặt ván làm bằng ván ép kích thước trung bình ( 20x80cm) (sử dụng loại bánh xe chất liệu cao su rất cứng (99A - 101A), kích thước 50mm - 54mm

Các dòng ván này thường được dập ép 7 lớp, chịu lực cực tốt để phục vụ các động tác tập trick, nhảy qua chướng ngại vật (ollie), trượt địa hình đường phố hoặc skatepark. Các bạn cũng có thể thay loại bánh mềm để dùng riêng cho các mục đích như di chuyển xa trên mặt đường xấu (nhựa đường, gạch vỉa hè..) hay dành cho các bạn quay phim trượt êm mượt hơn, bánh xe không tạo ra tiếng ồn.

Căn cứ và ngân sách cũng như nhu cầu luyện tập, hãy sắm một chiếc ván trượt phù hợp cho bạn vui chơi và rèn luyện sức khỏe.

Ván trượt có họa tiết khác nhau, phục vu nhu cầu đa dạng của người chơi trẻ.

Mẫu thứ ba là ván dài hay gọi là Longboard. Cấu tạo bằng ván ép chất lượng, kích thước lớn, bánh xe mềm (80A) kích thước(70mm trở lên). Ván phục vụ cho các tín đồ yêu thích môn ván trượt, chơi chuyên nghiệp: đổ đèo (down hill), đi dạo, có thể tập trick với loại longboard dacing & freestyle.

Tại Đồng Nai, Bắp và Khoai Store tự hào là cửa hàng cung cấp các sản phẩm đồ chơi chất lượng, chính hãng dành cho trẻ em nhiều độ tuổi khác nhau với các dòng sản phẩm: ván trượt, giày trượt patin, scooter...

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG: 0705 266879

 

0
Multi chanel back to top
Chat zalo

Liên hệ hỗ trợ