Giày Patin là giày gì?

GIÀY PATIN LÀ GÌ? CHỌN GIÀY PATIN 1 HÀNG HAY 2 HÀNG BÁNH THÌ TỐT

Trong những năm gần đây, Patin nổi lên như một môn thể thao vận động rèn luyện sức khỏe thú vị, thu hút đông đảo giới trẻ, thanh thiếu niên tham gia.

Để tập và chơi patin, bạn cần chuẩn bị một đôi giày trượt patin phù hợp với chân người dùng. Dưới đây là những thông tin quan trọng cần biết khi chọn mua giày trượt patin trên thị trường hiện nay.

  1. Giày Patin là giày gì?

Giày trượt Patin là đôi giày có bánh lăn gắn với phía dưới thân giày. Có nghĩa, khi đi giày, người dùng sẽ tiếp đất và di chuyển trên hệ thống bánh lăn. Với thiết kế đa số là phần thân giày cố định, cổ dài. Phần bánh xe hoạt động trơn tru để người dùng  thực hiện các thao tác trượt.

Trượt patin thì không thể thiếu 1 chiếc giày tốt để thực hiện thao tác trượt trên các bề mặt đất. Cấu tạo của giày patin gồm có các bộ phận chính: thân giày, boot (lót trong), bánh xe, vòng bi, Frame (càng), khóa....

giày patin

Thân giày có cổ giày khá cao, có dây buộc và có khóa buộc chắc chắn. Chất liệu phổ biến làm thân giày bằng nhựa tổng hợp khá cứng để bảo vệ cổ chân khỏi va đập trong quá trình di chuyển. Các bánh xe linh hoạt, người chơi có thể điều khiển dễ dàng theo ý muốn. Tuy nhiên để chơi patin tốt thì cần người chơi cần tập luyện thành thạo các động tác cơ bản và có khả năng kiểm soát cũng như giữ thăng bằng tốt.

  1. Các loại giày Patin hiện nay

Hiện nay, để đáp ứng đủ mọi nhu cầu cho người chơi, các hãng sản xuất giày patin với đa dạng những mẫu thiết kế dành cho trẻ em và người lơn. Tuy nhiên, thông thường, giày Patin sẽ có các loại:

  • Giày trượt patin 4 bánh 2 hàng: Với thiết kế 4 bánh chia thành 2 hàng của 1 chiếc giày chia thành 2 hàng vuông góc dưới đế giày. Các bánh xe được sắp xếp cân đối ở đầu và mũi xe. Có tác dụng làm tăng khả năng giữ thăng bằng của người chơi. Người chơi có thể dễ dàng đứng mà không bị ngã khi mới tập luyện. Tuy nhiên, nó có độ linh hoạt lại không cao hạn chế về tốc độ di chuyển. Kỹ thuật phanh bằng cách ấn gót giày ra sau. Sản phẩm này ít phổ biến, dành cho người mới tập chơi nhiều hơn.
  • Giày trượt patin 4 bánh 1 hàng: Loại giày này được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thiết kế 4 bánh xe phía dưới đế giày thành 1 hàng thẳng để di chuyển. Tất cả được sắp xếp thành 1 hàng, nâng đỡ cơ thể ổn định. Tuy nhiên, yêu cầu người chơi phải có kỹ thuật sử dụng tốt. Giày sẽ điều khiển khó hơn, nhưng lại cực kỳ linh hoạt. Loại giày này đối với người lớn có kỹ thuật phanh bằng cách ấn mũi giày về phía trước; còn với trẻ em kỹ thuật phanh ấn ra phía sau.
  • Giày trượt patin 2 bánh: thiết kế 2 bánh xe xếp thành hàng dọc. Giày có khối lượng nhẹ.
  1. Nên mua giày trượt patin 1 hàng hay 2 hàng?

Giày Patin 1 hàng bánh và 2 hàng bánh có thể coi là 2 nhóm chính trong dòng sản phẩm thể thao này. Nhiều người đắn đo nên chọn loại giày trượt patin 1 hay 2 hàng bánh sẽ phù hợp hơn?

Giày patin 4 bánh 1 hàng với kết cấu 3-5 bánh xe được sắp xếp dọc và cố định ở khung càng thép ở giữa trung tâm đế giày, tạo sự ổn định. Tính linh hoạt của giày 1 hàng cao hơn, dễ dàng điều khiển hướng di chuyển, tốc độ di chuyển cao hơn. Khả năng giữ thăng bằng của giày 1 hàng ban đầu tưởng chừng rất khó, nhưng khi làm quen sẽ dễ hơn giày 2 hàng. Kỹ thuật phanh bằng cách ấn mũi giày về phía trước (người lớn), phía sau (trẻ em).

Giày patin 2 hàng với 4 bánh xe được chia làm 2 hàng vuông góc dưới đế giày, được sắp xếp cân đối ở đầu và mũi xe. Loại 4 bánh 2 hàng có độ ổn định cao hơn, tuy nhiên khá khó để kiểm soát và di chuyển, giữ thăng bằng cũng không hề đơn giản, hạn chế về tốc độ di chuyển. Kỹ thuật phanh bằng cách ấn gót giày ra sau.

Theo đánh giá của nhiều khách hàng, giày trượt patin 1 hàng với thiết kế số bánh từ 3 – 5 bánh được lựa chọn khá phổ biến, cho các cuộc đua chuyên nghiệp bởi tính linh hoạt, khả năng điều khiển bánh xe dễ dàng, chuyển hướng tốt hơn, tốc độ của loại 1 hàng cũng nhanh hơn hẳn loại 2 hàng.

Đôi cougar 313 xịn mịn

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người lựa chọn loại 2 hàng cho quá trình luyện tập và bắt đầu chơi môn thể thao này. Bởi tính ổn định cao, kết cấu chắc chắn. Nhưng tốc độ trượt giày 2 hàng sẽ khá chậm và giữ thăng bằng không hề đơn giản.

Do đó, dựa trên sở thích và khả năng, người sử dụng lựa chọn giày phù hợp với nhu cầu chơi của cá nhân. Thông thường, thời gian làm quen và sử dụng chơi được giày patin rất nhanh với khoảng 5-7 ngày. Vì vậy nếu muốn sử dụng giày được linh hoạt cho việc trượt thì giày patin 4 bánh 1 hàng có lợi thế hơn.

Tại cửa hàng giày Patin Bắp và Khoai hiện nay có rất nhiều sản phẩm Patin chất lượng, phục vụ nhu cầu rèn luyện môn thể thao mới của người lớn, trẻ em.

giày patin Biên Hòa, Giày Patin Đồng Nai, giày trượt patin, giày patin bình dương, giày patin giá rẻ

0
Multi chanel back to top